Thứ hai, 20/09/2021 - 02:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH - THCS Thanh Tân

TOP 10 Phần mềm hay nhất dành cho THCS

Cấp trung học cơ sở trải từ lớp 6 cho đến lớp 9. Học sinh học THCS được đào tạo thiên về các bộ môn tự nhiên và trau dồi các môn học khác như mỹ thuật, âm nhạc, máy tính,... Top 10 phần mềm hay nhất dành cho THCS dưới đây sẽ giúp bạn chọn lọc những công cụ tốt nhất để cải thiện năng lực học tập các bộ môn trên lớp cho con em mình.

1. MatheAss - Hỗ Trợ Học Toán

Với kho tàng kiến thức đa dạng, MatheAss phù hợp với học sinh, sinh viên lẫn giảng viên nghiên cứu bộ môn Toán học. Phương pháp học đơn giản, dễ hiểu MatheAss là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho những học sinh THCS có nhu cầu ôn tập hay thử sức với các bài tập có độ khó cao hơn để ôn luyện cho các kỳ thi quốc gia.

Tải về MatheAss tại đây : Download MatheAss

2. Oxford Advanced Learners Dictionary - Tự Học Tiếng Anh Hiệu Quả

Đây là phần mềm rất nổi tiếng và phù hợp với học sinh, sinh viên Việt Nam trong việc trau dồi ngữ pháp, từ vựng tiếng Anh. Với khả năng liệt kê các từ đồng nghĩa, cơ sở dữ liệu cực lớn Oxford Advanced Learners Dictionary sẽ giúp con em bạn rèn luyện ngoại ngữ tốt nhất trong thời buổi hội nhập này.

Tải về Oxford Advanced Learners Dictionary tại đây : Download Oxford Advanced Learners Dictionary

3. Học Lịch Sử Với Today History

Bác đã dạy "Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam". Phải vậy, mỗi người dân Việt Nam từ lúc còn học cấp 2 đã được học lịch sử dựng nước, cách ông cha ta chiến thắng giặc ngoại xâm. Ngày nay càng hiện đại, chúng ta càng dễ quên đi những chiến công hiển hách đó. Vì vậy, học lịch sử trên máy tính với Today History sẽ giúp bản thân chúng ta và con em mình nhớ lại về cội nguồn, nhớ lại những con người vĩ đại năm xưa đã làm thế nào để chúng ta có cuộc sống yên bình như ngày nay.

top 10 phan mem hay nhat danh cho thcs 2

Tải về Today History tại đây : Download Today History

4. Pascal - Công Cụ Học Lập Trình Trên Máy Tính

Pascal là ngôn ngữ lập trình căn bản và được giảng dạy theo chương trình dành cho học sinh THCS. Tại nhà bạn có thể sử dụng Pascal kèm giáo trình Pascal mà Taimienphi.vn đã cung cấp trước đây giúp con em bạn ôn luyện ngôn ngữ lập trình Pascal tại nhà.

Tải về Pascal tại đây : Download Pascal

5. Chemlab - Làm Thí Nghiệm Hóa Học Trên Máy Tính

Hóa học là một môn học thú vị những cũng rất khó trong bậc THCS. Để có một nền tảng về những công thức hóa học, phương trình phản ứng, các điều kiện xảy ra khi kết những hợp chất khác nhau hay thực hành thí nghiệm mà không cần phải lên phòng thực hành thì sử dụng Chemlab là phương pháp hiệu quả nhất.

Tải về Chemlab tại đây : Download Chemlab

6. Violympic - Ôn Luyện Thi Toán

Violympic là một phần mềm giúp học sinh ôn luyện thi toán để có kết quả tốt trong những kì thi học kì lẫn kì thi Violympic dành cho học sinh bậc Tiểu học, THCS và THPT. Với giao diện đẹp mắt dễ sử dụng cùng các bài Toán được tăng dần độ khó giúp các em từ từ phát triển tư duy, kiến thức toán học.

Tải về Violympic tại đây : Download Violympic

7. Cabri 3D - Học Hình Học Không Gian Dễ Hơn

Cabri 3D không phải là phần mềm cùng cấp những kiến thức phục vụ học tập nhưng Cabri 3D giúp con em của bạn dễ dàng hình dung được những khối hình không gian trong môn Toán hình khi phần mềm này hỗ trợ về hình học không gian, đa chiều một cách dễ dàng nhất với giao diện trực quan.

top 10 phan mem hay nhat danh cho thcs 3

Tải về Cabri 3D tại đây : Download Cabri 3D

8. Hỗ Trợ Vẽ Đồ Thị Hàm Số Graph Plotter

Môn Toán là môn rất quan trọng vì thế bạn cần chú trọng việc học tập của con em bạn trong bộ môn này. Với Graph Plotter sẽ hỗ trợ vẽ đồ thị hàm số một cách dễ dàng và chính xác trên máy tính qua đó đưa ra kết quả tính toán đúng nhất.

Tải về Graph Plotter tại đây : Download Graph Plotter

9. Sun Times - Hỗ Trợ Học Tập Địa Lý

Không chỉ giúp học sinh học tốt bộ môn Địa Lý mà Sun Times còn hỗ trợ giáo viên nâng cao chất lượng giảng day. Sun Times cung cấp các múi giờ trên Trái Đất, kinh độ, vĩ độ, khí hậu của từng khu vực. Khi sử dụng phần mềm hay nhất dành cho THCS bộ môn Địa Lý này, người dùng sẽ có cảm giác như đang ở ngoài vũ trụ và đang nhìn vào trái đất vậy.

Tải về Sun Times tại đây : Download Sun Times

10. Qtespro - Ôn, Luyện Thi Môn Vật Lý

Ở bậc THCS các em sẽ được học thêm một bộ môn mới đó là môn Vật Lý. Đây là bộ môn đòi hỏi nhiều công thức đặc biệt và nắm rõ các nguyên lý hoạt động cơ bản của lực hay vật thể. Đây là một môn học tương đối khó nếu như học sinh không tập trung ôn tập những kiến thức cơ bản của bộ môn này. Vì thể sử dụng Qtespro sẽ giúp các em ôn tập kiến thức và đánh giá năng lực của bản thân thông qua các bài kiểm tra của phần mềm.

Tải về Qtespro tại đây : Download Qtespro

Với những phần mềm hay nhất dành cho THCS sẽ giúp con em của bạn ôn tập và có kết quả học tập thật tốt cũng như có sự chuẩn bị kĩ trước khi bước vào kì thi tuyển THPT hay với những kì thi cấp thành phố, quốc gia.

Nguồn: http://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-phan-mem-hay-nhat-danh-cho-thcs-22061n.aspx
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 164
Tháng 09 : 749
Năm 2021 : 5.422